10 LÍ DO NÊN ĐẦU TƯ BĐS

10 LÍ DO NÊN ĐẦU TƯ BĐS. BĐS là một lĩnh vực được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Nếu bạn có ý định muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó nhưng chưa biết thị trường nào là nơi an toàn và thích hợp cho bạn thì bạn hãy thử đầu tư vào BĐS. 

1. 90% người giàu trên thế giới đều đầu tư BĐS

Câu danh ngôn nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt về bất động sản đã nói lên được vì sao người ta nên đầu tư vào thị trường này. “BĐS không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới” Bạn không tin vào điều đó? Có 1 thống kê cho thấy rằng 90% người giàu trên thế giới này đều sở hữu bất động sản.      

2. Lạm phát – kẻ thù của lãi suất 

Lạm phát hay còn nói một cách dễ hiểu là sự mất giá của đồng tiền đang diễn ra ngày một nhanh. Điển hình cho việc đó là bạn ra chợ mua rau tháng trước chỉ mới 5.000đ nhưng tháng này lại đến 8.000đ. Nhưng khi bạn ở sở hữu bất động sản có vị trí đẹp thì giá trị luôn có xu hướng tăng chứ không bao giờ giảm.

Một lô đất năm nay bạn mua có giá 1 tỷ 200 triệu. Đến năm sau muốn mua lô đất ấy người sau đã phải bỏ ra 1 tỷ 500 triệu. Như vậy về lâu dài giá trị bất động sản của bạn sẽ luôn tăng lên theo thời gian.

3. Dân số đông, diện tích đất giữ nguyên

Một trong những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của việc đầu tư BĐS là chỉ có một số lượng nhất định. Đây chính là đặc quyền cũng như lợi thế mà chỉ có thị trường BĐS mới có. Trong khi mật độ dân số ngày càng tăng thì diện tích đất vẫn luôn giữ nguyên. Chính vì điều này nên những người sở hữu càng nhiều BĐS sẽ càng có lợi.

4. Tận dụng được đòn bẩy tài chính – Ngân hàng cho vay vốn

Thị trường bất động sản nơi thu hút giới đầu tư

Nếu như những thị trường khác như thị trường chứng khoán, đầu tư vàng cần phải có 100% vốn của bạn, thì đối với BĐS bạn có 3 tỷ thì có thể vay thêm ngân hàng số còn lại. Một BĐS có giá là 10 tỷ nhưng nếu bạn muốn mua thì chỉ cần bỏ ra 3 tỷ. Ngân hàng sẽ sẵn sàng cho bạn bạn vay 7 tỷ còn lại. 

Như vậy nếu sau khi mua BĐS bạn bán đi với giá 13 tỷ là bạn đã lãi tới 100%. Đó chính là một trong những lý do mà rất nhiều người dù có ít tiền nhưng vẫn tham gia đầu tư BĐS. Lý do là họ biết cách tận dụng đòn bẩy tài chính để kiếm lời. Từ thực tế làm nghề của chúng tôi. Những người đầu tư kỳ cựu thường bỏ ra số tiền không quá 30% giá trị của BĐS, còn lại họ sẽ dùng đòn bẩy tài chính.

5. Bất động sản làm tài sản thế chấp ngân hàng

Bất động sản thường được xem là loại tài sản đảm bảo tốt nhất đối với ngân hàng. Vì vậy trong những trường hợp bạn cần vốn kinh doanh. Chỉ cần mang BĐS mình đang sở hữu đi thế chấp hồ sơ vay mượn của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết. Đó chính là một điều rất hay của việc đầu tư BĐS. Chưa kể khi vay thế chấp lãi suất bạn phải chịu sẽ thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp.

6. Bạn có thể đầu tư tiền với BĐS mà không cần bán đi

Khi bạn đầu tư BĐS, bạn có kiếm tiền từ nó với nhiều hình thức mà không cần phải bán đi.  Nếu bạn sở hữu một căn nhà thứ 2 bạn hoàn toàn có thể cho thuê và như vậy hàng tháng bạn sẽ có một khoản tiền cho thuê nhà. Tương tự với việc có một lô đất cũng vậy. Trường hợp bạn muốn tự mình kinh doanh thì ngôi nhà và lô đất đó sẽ tiết kiệm cho bạn những khoản tiền thuê cố định phải trả hàng tháng.

7.  Có thể tác động để làm cho BĐS tăng giá

Đầu tư bất động sản sớm, thành công sớm

Có một điều rất hay đó là bạn có thể tác động để làm cho BĐS tăng giá. Hiện tại trên thị trường BĐS có những người chuyên đầu tư mua lại những căn nhà, căn hộ cũ sau đó sửa sang lại và bán lại với giá cao hơn. Đây là một hướng làm rất thông minh mà tỷ suất lợi nhuận cũng không hề thấp. Điều này khi đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán bạn không thể nào làm được. 

8. Qua thời gian BĐS sẽ luôn tăng giá

Một lô đất năm năm trước chỉ có giá 3 tỷ, nhưng hiện nay giá của lô đất đó đã lên tới 10 tỷ. Như vậy là mỗi năm giá của nó tăng tới hơn 1 tỷ. Đó chính là một điều mà chỉ trên thị trường BĐS mới có. Điều này do việc dân số ngày một tăng lên kiến cho nhu cầu về chỗ ở và địa điểm để làm ăn kinh doanh cũng tăng theo. Kéo theo đó giá BĐS cũng tăng theo thời gian.

Hơn nữa số lượng bất động sản là cố định và không thể tăng thêm.  Vì vậy nếu bạn có những khoản tiền nhàn rỗi thì thì nên đầu tư vào BĐS.

9. Là công cụ giúp bạn sớm đạt được tự do về tài chính

Tự do về tài chính là một giấc mơ của tất cả chúng ta. Để đạt được giấc mơ này BĐS là một công cụ không thể thiếu.  Ngoài bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể đem lại số lãi cho bạn vãi trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1 – 2 tháng đầu tư. Vì vậy nếu bạn muốn dành được tự do về tài chính thì tốt nhất bạn nên sớm đầu tư vào BĐS.

10. Đằng nào thì bạn cũng phải liên quan đến BĐS

Từ khi con người chúng ta xuất hiện là đã phải liên quan đến BĐS. Con người luôn có nhu cầu chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi.  Đi đến đâu cũng có bóng dáng của BĐS. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi BĐS.

Từ những điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư BĐS từ ngày hôm nay. Càng làm sớm thì bạn sẽ càng nhanh đạt được thành công. Hãy biết tận dụng thời cơ để xuống tiền cho sản phẩm tốt, giá tốt chỉ có tại SLT Đà Nẵng!

Lời kết

Thông qua 10 lý do chúng tôi đưa ra có lẽ đã đủ để bạn quyết định tham gia đầu tư BĐS. Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Nên làm chậm và chắc từng từng bước vì bạn không thể thành công với BĐS chỉ trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian.  

Nguồn tham khảo: Vninvestment.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖