4 THỜI ĐIỂM ĐẦU TƯ BĐS LÃI NGAY LÚC MUA

THỜI ĐIỂM ĐẦU TƯ BĐS.

Thời điểm đáy và giữa chu kỳ BĐS được cho là hai trong bốn thời điểm đầu tư BĐS lãi. Trong thời điểm đó, nhà đầu tư nên “xuống tiền” để nhận lãi ngay lúc mua.

Những khu đô thị, nhà ở mọc lên trên thị trường bất động sản
Những khu đô thị, nhà ở mọc lên trên thị trường bất động sản 

Trang Batdongsan công bố dữ liệu khảo sát tâm lý người mua BĐS với 1.000 người đầu năm 2023. Những người sở hữu 3 BĐS trở lên có nhu cầu tiếp tục mua BĐS trong năm tới chiếm 87%. Với người đã sở hữu 1-2 bất động sản, nhu cầu tiếp tục mua tài sản chiếm lần lượt 66-79%.

Ngay cả nhóm người chưa có nhà đất, số người cho hay có nhu cầu mua BĐS chiếm 46%. Dù khác về số lượng, tài sản nhưng mục đích mua BĐS của nhiều người là mua để đầu tư.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan khu vực miền Nam cho biết, khảo sát này được thực hiện tương tự với thị trường Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Khi đối chiếu với các nước đó thì cho thấy người Việt mình mua bất động sản để đầu tư chiếm tỷ trọng cao trong khi các quốc gia láng giềng, người mua để ở là chính.

Dựa trên dữ liệu từ đáp viên Việt Nam, mục đích mua bất động sản để đầu tư lấn lướt nhu cầu ở thật. Cụ thể, có 60% đáp viên Việt Nam cho biết mua bất động sản để đầu tư, trong khi chỉ có 20% mua để sống gần các tiện ích dịch vụ và 20% cải thiện thêm không gian cá nhân. Bên cạnh nhu cầu đầu tư cao, người Việt hiện lo ngại về lãi vay cao & biến động lãi.

Thị trường bất động sản hiện nay
Thị trường bất động sản hiện nay

Trước tâm lý thích mua bất động sản để đầu tư, ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch Tập đoàn G6 chia sẻ về 4 thời điểm đầu tư bất động sản lãi ngay lúc mua.

1. Thời điểm đáy của chu kỳ bất động sản.

Ông Quê cho rằng, từ quý 3/2022 đến quý 4/2022 là thời điểm đáy của chu kỳ bất động sản tại Việt Nam, từ quý 1/2023 bất động sản có dấu hiệu phục hồi do tác động tích cực từ các động thái quyết liệt của Chính phủ vực dậy thị trường bất động sản.

Lấy ví dụ giai đoạn 2011-2013 là thời điểm đáy của thị trường bất động sản giai đoạn trước. Thời điểm này rất nhiều cá mập và doanh nghiệp, đi mua BĐS riêng lẻ và M&A dự án. Từ thời điểm 2013, nền giá nhà chung cư tăng 30-100%. Đối với nhà phố, đất nền tăng 30% đến vài trăm phần trăm.

Những hệ thống thị trường nhà đất
Những hệ thống thị trường nhà đất

Tuy nhiên, ông Quê cho rằng, mua bất động sản ở thời điểm đáy này chỉ nên mua bất động sản giảm từ 30% so với thời điểm đỉnh giá, ngoài ra quy hoạch và pháp lý tốt.

2. Thời điểm bất động sản giữa chu kỳ.

Theo ông, nếu tính từ đáy là 2-4 năm ví dụ giai đoạn 2016-2018 giá chung cư, giá nhà đất mới tăng nhẹ và còn nhiều dư địa đi lên.Thì với chu kỳ này, thời điểm giữa chu kỳ của giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng năm 2024-2026.

Đặc điểm của giai đoạn bất động sản giữa chu kỳ là tính an toàn về tăng giá, mua không sợ lỗ, tất nhiên cần so sánh với giá bất động sản cùng phân khúc, cùng khu vực và thẩm định kỹ quy hoạch, pháp lý.

Những hệ thống thị trường nhà đất
Những hệ thống thị trường nhà đất

3. Thời điểm mới phê duyệt công trình trọng điểm: Khu đô thị, trung tâm thương mại, đường, khu công nghiệp,…

Ông Quê cho rằng, đây là thời điểm ổn định về quy hoạch, giá còn tiềm năng khi các công trình đưa vào hoạt động. Lưu ý khi mua loại bất động sản này phải nhanh chóng, không được chậm trễ. Song song với đó, bạn phải thẩm định kỹ quy hoạch, pháp lý, giá so sánh.

Hiễn tại có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư về bất động sản
Hiễn tại có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư về bất động sản

4. Hiện tại rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tốt.

Nhưng dòng tiền khó khăn, nhà đầu tư cần đầu tư theo nhóm hoặc tìm đơn vị đầu tư cùng. Hình thức không ủy thác mà trực tiếp thẩm định, đứng tên bất động sản. Hãy là một nhà đầu tư thông thái, nhận định một cách khôn ngoan. Hãy biết cách nắm bắt thời điểm trên thị trường hiện nay để xuống tiền cho sản phẩm ưng ý. Ngoài những sản phẩm đẹp, bạn phải biết chọn công ty uy tín, có những pháp lý rõ ràng của sản phẩm để hợp tác.

Nguồn tham khảo: Cafef.vn

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Facebook: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖