6 CÁCH MUA BĐS KHÔNG CẦN MÔI GIỚI

6 CÁCH MUA BĐS KHÔNG CẦN MÔI GIỚI

Nhà môi giới là người sẽ giúp đỡ bạn tìm kiếm những giao dịch phù hợp nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn buộc phải mua BĐS thông qua nhà môi giới.

Hầu hết các nhà môi giới BĐS đều tính phí hoa hồng từ 4% đến 6% cho mỗi giao dịch thành công. Nếu có thể tìm kiếm được BĐS tiềm năng mà không thông qua nhà môi giới, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội áp dụng những kinh nghiệm mà mình có trong giao dịch và đầu tư BĐS. Cần nhắc lại một lần nữa rằng việc tìm kiếm và giao dịch BĐS không cần sự trợ giúp của nhà môi giới chỉ phù hợp với những người mua hoặc NĐT đã có kinh nghiệm.

Lý do là vì việc tìm kiếm và giao dịch BĐS không thông qua nhà môi giới tồn tại một số rủi ro và hạn chế nhất định mà không phải nhà đầu tư hoặc người mua nào cũng hiểu rõ.

Hạn chế của việc tìm kiếm BĐS không thông qua nhà môi giới

Việc tìm kiếm BĐS tiềm năng không phải là một công việc dễ dàng. Bạn phải đầu tư thời gian, công sức, kiến thức, sự kiên nhẫn,… Nếu không có sự trợ giúp của nhà môi giới, bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức hơn nữa.

Thêm vào đó, bạn phải có kiến thức nền tảng về giao dịch và đầu tư BĐS để làm việc một mình. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã nắm chắc những kiến thức cơ bản bao gồm đánh giá BĐS, phân tích thị trường và phân tích BĐS đầu tư. Bạn sẽ phải tự mình thực hiện những công việc này trong khi tìm kiếm BĐS tiềm năng.

Bên cạnh đó, bạn có thể gặp rắc rối khi mạng lưới quan hệ không đủ rộng và đáng tin cậy khi không thuê nhà môi giới BĐS. Quan trọng nhất là nhà môi giới thường sẽ biết rõ giá BĐS trên thị trường và biết cách trả giá.

Nếu bạn muốn mua một tài sản không thông qua nhà môi giới, bạn phải biết cách ước tính giá trị của BĐS. Và bạn phải biết cách thương lượng để có được mức giá hời nhất.

Làm thế nào để tìm kiếm BĐS tiềm năng mà không cần nhà môi giới?

1. Trau dồi kiến thức và chuẩn bị tài chính

Trau dồi kiến thức, kỹ năng trước khi đầu tư BĐS. Bạn muốn tìm kiếm BĐS tiềm năng thì bạn phải nắm rõ phần nào thị trường mình đang tiếp cận. Điều này bao gồm việc hiểu rõ các loại tài sản, chiến lược đầu tư BĐS, lập ngân sách, chi phí, quản lý tài sản và phân tích tài sản đầu tư.

Khi đã nắm rõ kiến thức cần thiết, hãy lập kế hoạch tài chính của bạn một cách rõ ràng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải quyết định phương thức tài chính nào phù hợp với bạn. Bạn muốn đầu tư toàn bộ bằng tiền của mình hay bạn muốn vay vốn? Bạn sẽ vay ở ngân hàng hay tổ chức cho vay nào?

2. Chọn vị trí

Vị trí đóng một vai trò quan trọng trong đầu tư BĐS. Nếu bạn là một NĐT BĐS giàu kinh nghiệm, bạn có thể tìm BĐS tiềm năng có vị trí đẹp ở nơi. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin, bạn nên bắt đầu tìm kiếm BĐS ở khu vực địa phương của mình.

Khu vực địa phương thường là nơi bạn hiểu rõ nhất và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm BĐS tiềm năng tại đây hơn, cũng như việc đầu tư sẽ ít rủi ro hơn.

3. Lập danh sách BĐS phù hợp với bạn

Khi tìm kiếm BĐS tiềm năng, bạn sẽ phải xem qua hàng chục hoặc hàng trăm BĐS. Để quá trình này trở nên dễ dàng hơn, hãy lập danh sách các tài sản phù hợp nhất đối với mục tiêu và kế hoạch của bạn. Các BĐS đó nên được giới hạn trong một phạm vi giá hoặc diện tích nhất định.

4. Kiểm tra kỹ lưỡng

Sau khi đã lập danh sách các tài sản phù hợp, hãy đến xem trực tiếp những BĐS này. Bạn cần kiểm tra xem BĐS có vấn đề lớn nào không. Cần lưu ý quan sát kỹ lưỡng cả bên ngoài cũng như bên trong tài sản.

Hãy nhớ rằng, việc tìm kiếm BĐS tiềm năng không thông qua nhà môi giới sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, nếu không có đủ thời gian, thì bạn nên thuê một nhà môi giới đáng tin cậy. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đầu tư một cách khôn ngoan.

6 cách để tìm mua bất động sản mà không cần môi giới

5. Lựa chọn BĐS

Sau khi bạn đã kiểm tra các tài sản trong danh sách của mình, bạn phải đưa ra lựa chọn. Hãy lựa chọn dựa trên các tiêu chí của riêng bạn. Nếu bạn mua BĐS để đầu tư, hãy đảm bảo tỷ suất lợi nhuận, vị trí, giá phù hợp.

6. Hoàn thành các thủ tục tài chính và pháp lý

Điều cuối cùng là bạn phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ về mặt tài chính và pháp lý. Hoàn tất thỏa thuận của bạn bằng cách thanh toán và thực hiện các thủ tục khác do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ khía cạnh pháp lý cần thiết nào để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra trong tương lai.

Bạn đừng sợ gặp rắc rối để rồi bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích. Đừng để tuột mất những sản phẩm cực vip, pháp lý rõ ràng và không qua môi giới.

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu tiềm năng, mới mẻ, vị trí địa lí thuận lợi phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, quy hoạch, công nghiệp, giao thông,.. như đất nền gần chợ Lệ Trạch (Đà Nẵng). SLT Đà Nẵng hy vọng NĐT, an cư sẽ sáng suốt chọn ra sản phẩm tốt nhất và phù hợp.

Nguồn tham khảo: Cafeland.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖