BẤT NGỜ KHÁCH CHỐT CHỤC LÔ ĐẤT NỀN, LÝ DO LÀ…

BẤT NGỜ KHÁCH CHỐT CHỤC LÔ

Chốt bán được hàng trăm căn hộ hay 80% rổ hàng đất nền ở thời điểm này… khiến chính các doanh nghiệp BĐS cũng cảm thấy bất ngờ. Điều này, kỳ vọng thị trường sắp ‘ấm’ trở lại.

Bất ngờ khách chốt chục lô - Thị trường BĐS
Bất ngờ khách chốt chục lô – Thị trường BĐS

Bất ngờ khi có khách “chốt”

“Dù tâm lý vẫn còn thận trọng, nhưng thời điểm hiện tại, nhà đầu tư đã xuống tiền nhiều hơn so với 1-2 tháng trước đây”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc CTCP BĐS Asian Holding với PV VietNamNet.

Vị lãnh đạo này cho hay, vài tháng trước đây, khi triển khai dự án ở Bình Phước, đúng lúc thị trường quá ảm đạm, công ty đã không có giao dịch nào.

Nhưng đến nay, khi triển khai dự án mới ở Đồng Nai, trước thời gian mở bán công ty đã nhận được đặt khoảng 50%.

“Thật bất ngờ, ngày mở bán chính thức, chúng tôi đã chốt được 80% sản phẩm”. Ông Hậu khoe.

Để ứng phó với tình hình khó khăn chung của thị trường, phải có sản phẩm bán được để thúc đẩy dòng tiền. Ông cho biết, công ty phải đổi hướng, xoay sang các sản phẩm BĐS có giá vừa túi tiền.

“Các lô đất nền có pháp lý rõ ràng, sẵn “sổ đỏ”, mức giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn hấp thụ tốt ở thời điểm này. Ở dự án đất phân lô tại Đồng Nai chúng tôi có 98 sản phẩm. Mức giá bán từ 960 triệu đồng đến 1,1 tỷ, trung bình 84-85 m2/lô. Trong đó, mức độ quan tâm của người mua nhiều hơn ở sản phẩm giá dưới 1 tỷ đồng.

Cũng bất ngờ khi bán được hàng trăm căn hộ thời điểm này. Bà Lê Thu Hà, Chủ tịch HĐQT Hà An Group chia sẻ với VietNamNet rằng:

Công ty bán ra thị trường một dự án căn hộ ở Hạ Long (Quảng Ninh) với 756 căn từ tháng 11/2022. Khi ấy, thị trường đang xuống nên bán mãi chỉ được hơn 100 căn và ngưng.

“Đến tháng 3/2023, thị trường bắt đầu quay trở lại và tháng 4 bắt đầu có giao dịch. Sang tháng 5 và tháng 6, chúng tôi bất ngờ với số lượng giao dịch lên tới 200 căn.

Trong hôm khai trương nhà mẫu vào cuối tháng 6 vừa qua, công ty cũng bán được hơn 30 căn, có ngày cao điểm bán được 20 căn. Thậm chí, chúng tôi rất bất ngờ khi có khách hàng mua tới nửa sàn, tức 11-12 căn một lúc. Họ mua để sau này vận hành kinh doanh, chứ không phải mua để đầu cơ hay “lướt sóng” như trước đây”.

Cũng theo lãnh đạo Hà An Group, với đa dạng diện tích căn hộ, mức giá bán từ 1,3 tỷ đồng trở lên. Đến nay, dự án đã bán được trên 50% số lượng căn hộ.

“Mục tiêu của chúng tôi phải bán được 90-95% số lượng sản phẩm trước tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch)”. Bà Hà nói.

Thị trường sắp “ấm” lại?

Dễ nhận thấy các dự án có tỉ lệ giao dịch thành công kể trên đều là BĐS có giá hấp dẫn, dễ bán, trên dưới 1 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Asian Holding nhận định:

Với những con số giao dịch tại dự án của công ty hiện nay cho thấy, niềm tin của nhà đầu tư đã dần dần trở lại. Mong rằng, thị trường sẽ sớm phục hồi.

Ông Hậu nhận định:

Giá BĐS khó có thể xuống hơn nữa vì các chính sách hỗ trợ của nền kinh tế đã bắt đầu phát huy tác dụng.

“Lãi suất gửi tiết kiệm hiện khoảng 5-6% thì không bằng đi đầu tư BĐS. Thời điểm này giá bất động sản đã là “đáy”, nếu cẩn thận có thể chia danh sách đầu tư với 50% đầu tư, còn 50% quan sát tiếp”. Ông Hậu gợi ý thêm.

Còn theo đánh giá của Chủ tịch Hà An Group:

Thị trường BĐS đang có tín hiệu ấm dần, không còn tình trạng “đóng băng” như thời điểm cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Theo bà Hà:

Tùy từng khu vực, sản phẩm mới có thanh khoản, chứ chưa “ấm” chung toàn thị trường.

Điều này được bà đúc kết khi công ty bán rất tốt căn hộ ở khu vực Hạ Long. Nhưng tại Quy Nhơn thị trường vẫn khá im ắng.

“Các căn hộ phục vụ nhu cầu ở thực mới có giao dịch. Hiện nay, nguồn cung không nhiều, nếu lãi suất tiếp tục giảm thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại”.

BĐS Hạ Long (Quảng Ninh)
BĐS Hạ Long (Quảng Ninh)
Từ góc độ cơ quan quản lý, TS. Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho rằng:

Với sự quyết liệt của Chính phủ trong điều hành chính sách và sự nỗ lực của các cơ quan liên quan, những khó khăn của thị trường đang dần dần được tháo gỡ. Theo ông Hải, từ cuối năm nay trở đi, thị trường BĐS sẽ “ấm” lại.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖