BĐS TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA

BĐS trở lại đường đua. Trong 3 tháng gần đây, lượng tiêu thụ nhà liền thổ đạt 375 căn, tăng 792% so với quý đầu năm 2023 và tăng 71% so với cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam.

Căn hộ và nhà liền thổ trở lại đường đua

Trong báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield Việt Nam đã chỉ ra:

Phân khúc nhà liền thổ và căn hộ đã có những điểm sáng đáng chú ý trong quý 2/2023. Những diễn biến về nguồn cung và sức cầu khác hẳn so với quý 1/2023.

Ở phân khúc nhà liền thổ

Chứng kiến những tín hiệu hồi phục khi lượng nguồn cung mới đang dần được tung ra nhiều hơn. Với 282 căn, tăng 403% so với quý trước và tăng 45% so với cùng kỳ. Các dự án đã hoàn thiện các quy trình pháp lý và bắt đầu xây dựng trở lại. Đặc biệt có các dự án bị vướng mắc ở quý trước.

Theo Cushman & Wakefield Việt Nam:

Tổng nguồn cung sơ cấp toàn thị trường trong quý 2/2023 tập trung chủ yếu ở các giai đoạn mới trong các dự án tại Tp.Thủ Đức, đạt 839 căn.

Tại khu vệ tinh Tp.HCM như Long An:

Một số dự án nhà liền thổ của Nam Long, Cát Tường, Trần Anh trở lại đường đua. Các khu biệt thự compound cao cấp: The Aqua, Park Village của Nam Long ghi nhận lượt quan tâm đáng kể, có giao dịch.

BĐS TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA - Park Village của Nam Long
BĐS TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA – Park Village của Nam Long

Đáng chú ý:

Lượng tiêu thụ nhà liền thổ đạt 375 căn, tăng 792% so với quý 1/2023 và tăng 71% so với cùng kỳ năm trước. Gia tăng trong lượng bán mới nhờ vào chính sách hỗ trợ người mua từ các chủ đầu tư. Đồng thời, các ngân hàng cũng đã giảm lãi suất trong thời gian gần đây.

Giá sơ cấp trung bình đã tăng 12% theo quý và tăng 43% theo năm, đạt 13.546 USD/m2. Trong đó, giá sơ cấp trung bình nhà liền thổ tại khu Đông Tp.HCM hiện đang cao hơn trung bình toàn Tp.HCM 12%. Và cao hơn trung bình khu vực như quận 12, quận Tân Phú 139%.

Ở phân khúc căn hộ

Báo cáo Cushman & Wakefield chỉ ra:

Dù nguồn cung căn hộ ra thị trường vẫn thấp hơn hẳn so năm 2019 nhưng sức cầu đã quay trở lại vào quý 2/2023 sau thời gian dài im ắng. Trong đó, đa số là nguồn cung mới đến từ các đợt mở bán tiếp theo của dự án cũ.

Phân khúc căn hộ
Phân khúc căn hộ

Các dự án tập trung ở khu Tây, Nam và Bắc Tp.HCM. Loạt dự án như Akari City, Mizuki Park, 9X An Sương, Moonlight Avenue,… ghi nhận thanh khoản trở lại. Đáng chú ý có vài dự án lượng khách hàng mua ở thực quan tâm rất cao.

Dự án Akari City (Q.Bình Tân, Tp.HCM) của Nam Long giai đoạn 2 trong tháng 5 vừa qua, hơn 50 sản phẩm đã được giao dịch thành công. Các sản phẩm thuộc Mizuki Park của đơn vị này mang về doanh số pre – sale 70 tỉ cho NĐT. 

Theo Cushman & Wakefield có khoảng 1.352 giao dịch mua bán hoàn thành, tăng 4% theo quý. Lượng hấp thụ này tương đương với 30,5% trên tổng rổ hàng sơ cấp, tính đến quý 2/223 là 4.440 căn.

Về giá sơ cấp căn hộ trung bình trong quý 2/2023 đã giảm 1% so với quý trước đó, nhưng tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy, giá căn hộ sơ cấp vẫn có xu hướng tăng trong vòng một năm qua. Các giao dịch xuất hiện ở giai đoạn này phần lớn nhờ vào các ưu đãi thanh toán do các CĐT đưa ra.

Ghi nhận cho thấy, từ giữa quý 2 vừa qua:

Thị trường BĐS Tp.HCM và vùng phụ cận ghi nhận nguồn cung mới sôi động hơn so với đầu năm. Quan sát cho thấy phân khúc căn hộ tầm trung, giá nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/m2, đang chiếm phần lớn nguồn cung mới.

Thị trường BĐS Tp.HCM và vùng phụ cận
Thị trường BĐS Tp.HCM và vùng phụ cận

Theo dự báo của Savills Việt Nam, riêng thị trường Tp.HCM nguồn cung từ nay đến cuối năm 2023 sẽ đạt khoảng 9.000 sản phẩm. Đây là tín hiệu vui bởi thời gian trước, nguồn cung phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang tỏ ra lấn lướt nhiều hơn.

Ở góc độ thị trường cho thấy các dự án căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thật, đầy đủ pháp lý, CĐTuy tín, có chính sách hỗ trợ kéo dài thanh toán vẫn giữ thanh khoản tốt. Một số dự án giá trị trên dưới 3 tỉ/căn giới thiệu gần đây thu hút nhiều sự quan tâm. Phân khúc này được xem là “mồi lửa” giúp thị trường phá băng, giảm áp lực lệch pha cung – cầu.

Nhiều dự báo, giá căn hộ có thể bật tăng trở lại khi thị trường phục hồi sức mua vào năm 2024. Đồng thời các chương trình hỗ trợ, ưu đãi từ phía CĐT cũng sẽ dần tiết giảm.

“Điểm huyệt” xuống tiền

Lãi suất cho vay trong thời gian qua hạ nhiệt và giảm đáng kể. Đây là một động thái tích cực và mang tính cấp thiết. Giúp thổi một làn gió mới vào thị trường nguồn vốn. Giảm một phần gánh nặng lãi suất hiện nay trên thị trường. Các CĐT cũng tận dụng thông tin này để bung dự án, thăm dò thị trường.

Lãi suất giảm - “Điểm huyệt” xuống tiền
Lãi suất giảm – “Điểm huyệt” xuống tiền

Ghi nhận thị trường cho thấy:

Dự án mở bán thời điểm này có sức cầu trở lại do mặt bằng giá điều chỉnh về mức hợp lý. Kèm theo đó là nhiều chính sách ưu đãi thiết thực từ chủ đầu tư như hỗ trợ lãi suất, chia nhỏ thời gian thanh toán làm nhiều đợt…

Theo chuyên gia đầu tư BĐS ông Trần Khánh Quang:

Thị trường BĐS hiện nay đã hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ để phục hồi. Giá BĐS hiện nay đang giảm, là cơ hội rất tốt cho người mua xuống tiền. Những dự án đang mở bán đã có chính sách giảm trực tiếp giá bán hoặc thông qua chương trình ưu đãi, kéo dài lịch thanh toán.

Cùng với đó, lãi suất – yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thị trường BĐS đã bắt đầu giảm. Ngoài ra, tăng trưởng tín dụng đang ở mức thấp, điều này kì vọng room tín dụng đang được mở ra với BĐS.

“Đây là cơ hội rất tốt để người mua xuống tiền với BĐS”, ông Quang nhấn mạnh.

Còn theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield:

rong quý 2/2023, tại Tp.HCM chứng kiến nhiều công trình cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Các dự án như:

  • Cải tạo kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên
  • Nút giao An Phú và việc mở rộng QL50 – đường Nguyễn Văn Linh.

Các dự án cơ sở hạ tầng là mấu chốt thúc đẩy cho thị trường nhà ở phát triển trong hàng thập kỷ qua.

Tuy thị trường BĐS còn bị ảnh hưởng tâm lý. Nhưng kì vọng điều này sẽ dần được xoá bỏ khi các thông tin về tín dụng, hạ tầng, chính sách gỡ khó,… được thực thi sớm.

Các chuyên gia cho rằng:

Giai đoạn này, khi các chủ đầu tư bắt đầu cuộc tranh đua quyết liệt về chính sách, nguồn hàng. Người mua nhà sẽ được hưởng lợi. Bởi các ưu đãi của chủ đầu tư không dễ có trong điều kiện thị trường bình thường.

Tại The Trident Park View

Giờ là thời điểm lý tưởng để sở hữu khi CĐT đưa ra chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm tại đây sẽ được CĐT thi công, bàn giao theo đúng quy định. Gia đình khách hàng sẽ được hưởng trọn hệ tiện ích đẳng cấp của đại đô thị The Trident City. Các thành viên sẽ được hòa nhập cùng cộng đồng cư dân ưu tú.

Bên cạnh đó, lãi suất giảm là tín hiệu tích cực góp phần cho sự phát triển mới của BĐS. Hãy là một nhà đầu tư có cách nhận định một khôn ngoan. Hãy nắm bắt thời điểm trên thị trường để xuống tiền cho sản phẩm đẹp như The Trident City.

BĐS TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA - Dự án The Trident City
BĐS TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA – Dự án The Trident City

Hãy nhanh chóng trở thành chủ nhân thông thái, trải nghiệm không gian sống đầy đủ tiện nghi, dịch vụ. Hãy trải nghiệm sống đẳng cấp cùng The Trident City ngay ngày hôm nay.

Nguồn tham khảo: Cafef.vn

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖