BỎ 600 TRIỆU ĐẦU TƯ ĐẤT VÙNG VEN, SAU 5 NĂM THU LÃI BẠC TỶ

BỎ 600 TRIỆU ĐẦU TƯ ĐẤT VÙNG VEN, SAU 5 NĂM THU LÃI BẠC TỶ

Sau gần 5 năm đi “săn” đất ngoại thành, anh Ngọc Cương (Hà Nội) “mua đi, bán lại” BĐS. Anh đã sở hữu 2 mảnh đất tiền tỷ. Ngoài ra, anh có thêm một khoản tiết kiệm 500 triệu gửi ngân hàng.

Khi bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan an phận với công việc hành chính, văn phòng ngày 8 tiếng, tối về nghỉ ngơi thảnh thơi thì anh Ngọc Cương (34 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) lại luôn suy nghĩ tìm cách tăng thêm thu nhập.

BỎ 600 TRIỆU ĐẦU TƯ ĐẤT VÙNG VEN, SAU 5 NĂM THU LÃI BẠC TỶ - BĐS HÀ NỘI
BỎ 600 TRIỆU ĐẦU TƯ ĐẤT VÙNG VEN, SAU 5 NĂM THU LÃI BẠC TỶ – BĐS HÀ NỘI

Hai vợ chồng anh Cương đều làm trong lĩnh vực truyền thông, thu nhập khoảng 30-40 triệu/tháng. Thu nhập không quá cao nhưng theo anh là ổn định, đủ trang trải cuộc sống.

“Hai vợ chồng mình ở cùng bố mẹ nên hàng tháng không phải mất tiền thuê nhà. Mỗi tháng vợ mình góp thêm 6 triệu đồng tiền sinh hoạt cho ông bà. Thêm phí xăng xe, điện thoại, hai vợ chồng cùng 1 con gái 4 tuổi tiêu hết khoảng 10-15 triệu. Số tiền còn lại bọn mình gửi tiết kiệm”. Anh Cương nhẩm tính.

Bỏ 600 triệu đồng đầu tư đất vùng ven, sau 5 năm 8x Hà Nội thu lãi bạc tỷ

Công việc hành chính bận rộn từ sáng tới chiều khiến anh Cương dù rất muốn kinh doanh thêm nhưng không có đủ thời gian. Số tiền nhàn rỗi, anh Cương nảy ra ý định đầu tư vào BĐS.

Năm 2015, cưới nhau được 3 năm, hai vợ chồng anh Cương tích lũy được khoảng 600 triệu đồng. Đây vừa là tiền mừng cưới hai bên gia đình cho, vừa là tiền lương hai vợ chồng dành dụm. Với số tiền này anh Cương tìm hiểu các khu đất vùng ven Hà Nội.

“Ban đầu, Tôi thử khảo sát đất khu vực Đông Anh (Hà Nội). Nhưng năm 2015, hàng loạt các dự án, công trình giao thông trọng điểm như:

  • Cầu Nhật Tân
  • Cầu Đông Trù
  • Nhà ga T2 sân bay Nội Bài,…

Tất cả đi vào hoạt động… khiến giá đất ở đây phi mã, tăng 20-30%. Giá đất trong làng đã lên tới 20- 30 triệu/m2.

Nhận thấy giá đất cao chủ yếu là do cơn sốt đất nóng, gần như đã chạm đỉnh, khó có thể cao hơn được nữa nên Tôi đã quyết định chuyển hướng, tìm hiểu sang khu vực Gia Lâm”. Anh Cương kể.

Theo anh, thời điểm đó đất Gia Lâm đã đi qua những cơn “sốt” nóng và có tính ổn định. Giá đất ở: Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Châu Quỳ… dao động 8–15 triệu/m2, tùy vị trí.

Đây là mức giá theo anh Cương có thể tham gia đầu tư được. Giá đất chưa “chạm đỉnh”, khi hoàn thiện về CSHT-GTVT thì khu vực này có tiềm năng sinh lời lớn.

Tháng 4/2015, sau khi cân nhắc, khảo sát nhiều nơi, vợ chồng anh đầu tư đất  ở Châu Quỳ. Mảnh đất hơn 70m2 với giá là 11 triệu/m2. “Đây là mảnh đất tuy nằm trong làng nhưng mặt ngõ khá thoáng, rộng, ô tô đi vào được.

Dân cư xung quanh ở ổn định, đông đúc. Từ đó đi ra mặt đường chính cũng không quá xa, nên tôi nghĩ cứ mua. Nếu Tôi không bán được thì cùng lắm là xây nhà để ở”. Anh Cương nói.

Mảnh đất anh Cương có tổng giá trị là 770 triệu đồng. Trong 2 năm đầu, giá đất ở đây tăng không đáng kể, giao dịch không quá sôi động. Thế nhưng cuối năm 2018, đặc biệt là sang năm 2019, giá đất bắt đầu phi mã.

BĐS sốt nóng bởi loạt đại dự án của các ông lớn trong ngành BĐS đồng loạt triển khai ở đây. Trong thời gian ngắn, đất Gia Lâm đặc biệt là khu vực Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Đông Dư, Châu Quỳ… tăng gấp 2-3 lần.

Anh Cương chia sẻ:

Mảnh đất của gia đình anh Cương nhờ thế cũng tăng vọt lên, thậm chí có thời điểm giá lên theo ngày. “Ban đầu có người trả giá 19 triệu/m2, sau đó là 24 triệu/m2. Đến khi tăng lên là 35 triệu/m2 Tôi đã quyết định bán để rút vốn đầu tư chỗ khác”.

Mảnh đất của anh Cương được giao dịch thành công là 2,5 tỷ đồng. Như vậy, sau 4 năm người đàn ông này thu lời được hơn 1,6 tỷ đồng. Có tiền trong tay, anh Cương gửi tiết kiệm ngân hàng hơn 500 triệu đồng. Số tiền còn lại anh tiếp tục tìm cơ hội đầu tư đất ở ngoại thành Hà Nội.

Đầu năm 2020, thị trường BĐS bước vào cơn đại khủng hoảng chưa từng có do ảnh hưởng của Covid-19. Thị trường BĐS giao dịch trầm lắng, nhiều chủ đầu tư phải phải bán tháo, cắt lỗ. Nhận thấy đây là “cơ hội vàng” để tham gia thị trường, anh Cương tìm hiểu, đầu tư mua đất.

Ưu tiên đất ven đô, anh chuyển hướng kiếm các mảnh có diện tích lớn, có thể làm nhà vườn. “Tôi nhận thấy, xu hướng căn nhà thứ 2 ở ven đô là rất lớn. Nhiều gia đình ở Hà Nội ngày thường ở nội đô, cuối tuần về nghỉ ngơi ở ngoại thành.

Giao thông, hạ tầng kết nối các khu vực vùng ven cũng được đầu tư, việc đi lại, di chuyển rất thuận lợi, kiểu gì trong tương lai cũng rất tiềm năng”. Anh Cương khẳng định.

Tháng 4/2020, anh Cương quyết định bỏ 700 triệu mua mảnh đất rộng 90m2 với 2 mặt tiền ở khu vực Sóc Sơn. Đến tháng 6/2020, anh tiếp tục đầu tư mua 1.000m2 đất ở Tân Tiến – Chương Mỹ (Hà Nội). Mảnh đất có giá 750 triệu. Trong số này có 200m2 đất thổ cư còn lại là đất trồng cây.

Đầu tư mua 2 mảnh đất, vẫn còn dư khoảng 400 triệu, anh lại bỏ thêm tiền tiền kiệm mua một chiếc ô tô lấy phương tiện đi lại.

“Mảnh đất ở Chương Mỹ hiện vẫn có 1 căn nhà cấp 4, hai vợ chồng tôi dự tính sẽ đầu tư xây tường rào, cải tạo lại căn nhà, xung quanh trồng thêm hoa hồng, cây ăn trái. Có xe ô tô, cuối tuần hai vợ chồng về đấy nghỉ ngơi, thay đổi không khí, lấy thực phẩm sạch”. Anh Cương hào hứng nói.

Như vậy chỉ sau 5 năm, từ số vốn ban đầu 600 triệu. Nhờ biết tính toán, tìm hiểu thị trường khi tham gia đầu tư BĐS, gia đình anh Cương không chỉ thu hồi vốn mà còn “lãi” thêm được hai mảnh đất.

“Kinh nghiệm của tôi là không tham gia thị trường khi giá đất đã quá cao. Vì nó khó có thể sinh lời. Ngoài ra, nên chọn những mảnh đất pháp lý rõ ràng, không vướng tranh chấp, phù hợp với giới hạn chi phí của gia đình.”. Anh Cương khẳng định.

Đó là một trong những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội, thời điểm để xuống tiền. Ngoài sản phẩm chất lượng, có khả năng sinh lợi cao, quý khách hãy lựa chọn công ty uy tín, pháp lý rõ ràng để hợp tác. Hiện tai, SLT Đà Nẵng chỉ còn 1 lô đất nền Điện Bàn với giá 250 triệu/50%.

Đường quy hoạch 7.5m
Diện tích 90 -100m2
Nằm giữa khu dân cư hiện hữu
Tất tần tật tiện ích gần kề
Hỗ trợ vay lãi suất thấp

SLT Đà Nẵng tin rằng, đây là một lựa chọn sẽ không làm quý khách thất vọng.

Nguồn tham khảo: Dantri.com.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖