ĐẦU TƯ BĐS Ở NHIỀU NƠI

ĐẦU TƯ BĐS Ở NHIỀU NƠI. Ngoài các kênh đầu tư đặc thù khó tiếp cận, nhóm người giàu vẫn giữ tài sản bằng tiền mặt. Và BĐS hoặc tham gia thị trường chứng khoán cũng là cách giữu tài sản hay.

Đâu là khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản.
Đâu là khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản.

Nếu bạn muốn tìm bất động sản đầu tư tiềm năng nhất, bạn nên chủ động tìm kiếm cơ hội ở các khu vực mới. Quan trọng là làm thế nào để biết đâu là khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản.

Tại sao nên đầu tư bất động sản ở các thành phố khác?

Đầu tư vào các khu vực khác bên ngoài thành phố mà bạn đang sinh sống là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư, đặc biệt là khi:

– Bạn đang sống trong một thành phố quá đắt đỏ để đầu tư bất động sản.

– Thị trường bất động sản địa phương của bạn đang bị bão hòa.

– Nhu cầu về nhà ở tại khu vực bạn đang sống đang giảm.

– Bạn muốn tìm kiếm các khu vực chưa phát triển với tiềm năng tăng trưởng dân số và kinh tế mạnh mẽ.

– Bạn muốn mở rộng danh mục đầu tư và tiếp cận các thị trường bất động sản khác.

Làm thế nào để đầu tư bất động sản ở các thành phố khác nhau?

Dù lý do của bạn là gì, việc tìm kiếm một cơ hội đầu tư mới ở một địa điểm khác cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, cho dù bạn là nhà đầu tư mới hay dày dạn kinh nghiệm, việc mua bất động sản đầu tư bên ngoài khu vực mà bạn đã quen thuộc có thể là một thách thức không nhỏ.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất bạn gặp phải là bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bắt đầu như thế nào? Nghe thì có vẻ ý tưởng đầu tư bên ngoài khu vực mbạn đã nắm rõ khá là rủi ro. Nhưng quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết mình phải làm gì? Dưới đây là một số lời khuyên về việc tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại các khu vực khác nơi bạn đang sinh sống.

Làm thế nào để đầu tư ở các thành phố khác nhau?
Làm thế nào để đầu tư ở các thành phố khác nhau?

Làm thế nào để đầu tư ở các thành phố khác nhau?

1. Xác định chiến lược đầu tư của bạn

Trước khi xác định mua bất động sản nào và ở đâu? Bạn cần phải quyết định một trong số các chiến lược dưới đây để tiến hành đầu tư:

– Mua bán bất động sản:

Bạn có thể mua một BĐS với giá thấp và bán nó sau khoảng một thời gian để kiếm lời. Chiến lược này thường áp dụng cho những căn nhà đã sẵn sàng để người mua vào ở. Chiến lược mua bán BĐS sẽ hiệu quả ở những thị trường có nhu cầu của người mua cao hơn so với nhu cầu của những người thuê nhà.

– Mua, sửa chữa và bán bất động sản:

Bạn cũng có thể chọn mua một bất động sản giá thấp và cũ hơn, thực hiện các cải tạo cần thiết và bán nó để kiếm lời sau khi cải tạo. Lợi nhuận từ chiến lược này có thể cao hơn so với mua bán bất động sản thông thường.

Làm thế nào để đầu tư BĐS ở các thành phố khác nhau?

– Mua, sử dụng và giữ bất động sản

Chiến lược mua, sử dụng và giữ đề cập đến việc mua một BĐS s, sử dụng nó cho chính bản thân. Hãy đợi nó lên giá và bán khi giá trị đã tăng đạt đến mục tiêu của nhà đầu tư. Loại hình đầu tư như vậy được coi là một chiến lược trung hạn đến dài hạn. Bạn có thể sử dụng bất động sản làm nhà để bản thân ở hoặc một nơi để nghỉ dưỡng.

– Mua, sửa chữa và cho thuê dài hạn

Một trong những chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất là mua một tài sản, sửa chữa và sử dụng nơi đó để cho thuê dài hạn. Với chiến lược này, bạn sẽ cho những người thuê dài hạn thuê bất động sản đầu tư của mình. Và với các hợp đồng thuê thường kéo dài từ sáu tháng đến một năm (hoặc thậm chí hơn). Chiến lược này phù hợp ở những thị trường có nhu cầu thuê cao, số lượng thuê ngày càng tăng.

– Mua, sửa chữa và cho thuê ngắn hạn

Một chiến lược đầu tư phổ biến khác là mua bất động sản để niêm yết trên các nền tảng như Airbnb dưới dạng cho thuê ngắn hạn hay cho thuê để nghỉ dưỡng. Chiến lược này hiệu quả nhất ở thị trường có du lịch phát triển mạnh, thu hút nhiều du khách.

Quan trọng là chiến lược đầu tư mà bạn nên chọn phải phụ thuộc vào tình hình tài chính cũng như mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng bạn phải áp dụng đúng chiến lược phù hợp với từng khu vực, chẳng hạn khu vực gần biển có thể phù hợp với chiến lược đầu tư cho thuê ngắn hạn, nhưng nó có thể sẽ không mang lại lợi nhuận nếu bạn lựa chọn sử dụng chiến lược cho thuê dài hạn.

BẠN MUỐN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở NHIỀU ĐỊA ĐIỂM KHÁC NHAU THÌ LÀM THẾ NÀO?
BẠN MUỐN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở NHIỀU ĐỊA ĐIỂM KHÁC NHAU THÌ LÀM THẾ NÀO?

2. Lựa chọn một số địa điểm phù hợp với tiêu chí của bạn

Một số tiêu chí về địa điểm đầu tư mà bạn có thể xem xét, chẳng hạn như:

– Khoảng cách:

Bạn chọn địa điểm đầu tư dựa trên khoảng cách từ thành phố bạn đang sống đến địa điểm đó.

– Sở thích cá nhân:

Một yếu tố khác mà bạn nên xem xét là sở thích cá nhân của mình. Ví dụ, có nhà đầu tư mua BĐS nghỉ dưỡng để cho thuê ngắn hạn và để họ sử dụng.

Khi bạn đã có trong đầu một vài khu vực phù hợp với tiêu chí của mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng thu hẹp các lựa chọn vị trí của BĐS dựa trên tiềm năng sinh lời của thị trường và chiến lược có thể áp dụng tại đó.

Tìm địa điểm đầu tư BĐS tốt nhất
Tìm địa điểm đầu tư BĐS tốt nhất

3. Tìm địa điểm đầu tư tốt nhất dựa trên chiến lược bạn đã chọn

Sau khi Bạn đã quyết định chiến lược đầu tư và chọn ra khu vực mà bạn quan tâm. Tiếp theo, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và phân tích toàn diện thị trường khu vực đó. Nếu thấy khó khăn trong việc tự phân tích tiềm năng đầu tư bất động sản, hãy liên hệ với một nhà môi giới bất động sản địa phương đáng tin cậy để hỗ trợ bạn. Nhà môi giới BĐS địa phương giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những BĐS tiềm năng nhất. Và họ sẽ gợi ý sản phẩm phù hợp nhất với tài chính và mục tiêu của bạn.

Theo: Cafeland