ĐẦU TƯ VÀO BĐS NÀO DỄ SINH LỢI?

ĐẦU TƯ VÀO BĐS NÀO DỄ SINH LỢI? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn hãy bỏ một ít thời gian đọc những dòng dưới đây.

Đầu tư vào BĐS nào là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình BĐS dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

Chọn BĐS có tính thanh khoản tốt

Dù bạn định đầu tư vào BĐS ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Trước khi ra quyết định mua bạn hãy đặt ra những câu hỏi như

  • Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không?
  • Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không?

Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy suy nghĩ thật kỹ quyết định của mình nhé. Vì mua vào rất dễ nhưng “thoát hàng” ra lại rất khó.

Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua BĐS không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Đầu tư vào BĐS có vị trí địa lý thuận lợi

Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính BĐS của bạn. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?… là những yếu tố bạn cần quan tâm. Mua ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi tốt hơn ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi. Vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình.

Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua BĐS có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền.

Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê

Một trong những cách đầu tư BĐS có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó. 

Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư BĐS, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

Bạn có thể thể huy động tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung BĐS. Điều này làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn. Tuy nhiên bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ít hơn bình thường.

Điểm mấu chốt của kinh doanh BĐS là dự đoán, ước tính chính xác độ rủi ro, số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán BĐS và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

Ở bất cứ thời điểm nào trong bất kỳ thị trường nào, BĐS có thể biến động khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động luôn kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn cần làm là chịu khó tìm ra một chiến lược phù hợp. Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư, bất chấp các quy luật, vòng chuyển đổi.

Thị trường bất động sản biến động luôn theo chu kỳ. Vì thế, việc xác định được chu kỳ của BĐS sẽ giúp NĐT thu về những khoản lợi khổng lồ. Với những tay đầu tư nghiệp dư, vốn ngắn, khi thị trường sụp đổ, họ chấp nhận lỗ và bán tống bán tháo BĐS mình có. Tuy nhiên NĐT chiến thắng nhờ biết chờ đợi, thu được lợi nhuận từ việc mua lại BĐS khác với giá rẻ.

Bạn là NĐT dài hạn, bạn nên cân nhắc về tiềm năng phát triển nơi bạn dự định đầu tư. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.

Nắm bắt thời cơ là chìa khóa vàng cho bạn

Mỗi BĐS có một thời điểm thích hợp để bán. Thông thường, kiên trì giữ BĐS trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho vụ đầu tư. Khi giữ BĐS trong thời gian quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình

Xác định chu kì biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán BĐS là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Một điệu bạn cần lưu ý là chỉ đầu tư vào BĐS nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn. Hãy sử dụng BĐS đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói “BĐS là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua.”

Nguồn tham khảo: Anphatland.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖