DỰ ĐOÁN TÌNH HÌNH BĐS ĐÀ NẴNG VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN TRONG QUÝ 4/20

DỰ ĐOÁN TÌNH HÌNH BĐS ĐÀ NẴNG VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN TRONG QUÝ 4/2022.

Theo khảo sát DKRA Group trong bối cảnh khó khăn của thị trường BĐS nhà ở tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận trong quý 3/2022 cho thấy:

Chỉ có phân khúc condotel ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với quý 2. Nhưng nó vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với thời điểm từ 2019 trở về trước.

Dự báo trong quý 4/2022, thị trường có thể duy trì nguồn cung và sức cầu tương đương hoặc giảm nhẹ so với hiện tại.

Báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng và vùng phụ cận cho biết phân khúc đất nền trong quý 3/2022, có khoảng 13 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường hơn 900 nền, giảm 17.2% so với Quý 2/2022.

Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung ở mức trung bình, đạt khoảng 580 nền (chiếm 58%), tăng khoảng 92% so với Quý 2/2022. Đây là mức tiêu thụ cao nhất từ đầu năm 2022.

Mô hình 3D dự án Kỳ Lam Center – Điện Bàn, Quảng Nam

Nguồn cung mới tập trung chủ yếu tại Quảng Nam, chiếm 59% tổng cung toàn thị trường. Riêng Thừa Thiên Huế không ghi nhận nguồn cung mở bán mới. Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với giai đoạn mở bán trước đó.

Tuy nhiên, thị trường thứ cấp khá trầm lắng, mặt bằng giá bán ghi nhận giảm đáng kể so với quý trước, mức giảm trung bình 3% – 5%.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ biến động ra sao trong cuối năm 2022

Theo dự báo từ DKRA Group:

Nguồn cung mới của phân khúc đất nền trong 3 tháng cuối năm dao động từ 700 – 800 nền. Tập trung chủ yếu tại thị trường Đà Nẵng và Quảng Nam. Thừa Thiên Huế tiếp tục thiếu vắng nguồn cung mới.

Sức cầu chung toàn thị trường trong Quý 4/2022 không có nhiều thay đổi so với Quý 3/2022. Mặt bằng giá sơ cấp có thể tăng nhẹ ở một số dự án đã hoàn thiện pháp lý. Thanh khoản thị trường thứ cấp tiếp tục duy trì ở mức trung bình. Mặt bằng giá không có nhiều biến động so với Quý 3.

đất nền quảng nam
Dự án Thạnh Mỹ Riverside – Nam Giang

Mức giá sơ cấp được dự báo tiếp tục “neo” ở mức cao trước. Áp lực gia tăng của các chi phí đầu vào, lãi suất tăng,… Cũng như việc các dự án dự kiến mở bán hầu hết đều thuộc phân khúc cao cấp.

Về thanh khoản thị trường sơ cấp được dự báo tiếp tục duy trì ở mức trung bình – thấp, trong khi thị trường thứ cấp có thể sẽ hồi phục. Đặc biệt, các dự án căn hộ cao cấp, sở hữu vị trí trung tâm, được quản lý – vận hành bởi những thương hiệu quốc tế. Nó sẽ nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn.

Nguồn tham khảo: CafeLand.vn

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖