MUA NHÀ CHUNG CƯ CUỐI NĂM

MUA NHÀ CHUNG CƯ CUỐI NĂM

Một năm làm việc tích góp, cuối năm là thời điểm người dân thường có nhu cầu mua nhà rất cao và có tới hơn 80%. Trong số đó, chủ yếu là người mua nhà lần đầu. Theo các chuyên gia: Để lựa chọn những căn hộ ưng ý. Bên cạnh việc chuẩn bị về tài chính, khách hàng cần tìm hiểu kĩ về dự án trước khi đặt mua.

Mua nhà chung cư cuối năm
Mua nhà chung cư cuối năm

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Cuối năm là thời điểm nhiều chủ đầu tư “bung hàng”. Đây cũng là thời điểm áp dụng các chương trình khuyến mãi. Theo đó sẽ có hàng nghìn căn hộ được mở bán.

Tuy nhiên, để tránh các rủi ro sau khi mua, khách cần tìm hiểu kĩ thông tin chủ đầu tư thông qua những dự án họ đã triển khai, phản ứng của cư dân đã vào ở trong dự án đó.

Ngoài ra trong quá trình tìm hiểu, người mua cũng cần đánh giá sự chuyên nghiệp, khả năng tài chính của chủ đầu tư thông qua các cam kết với khách hàng và tiến độ dự án.

Bởi nếu chủ đầu tư không uy tín, không có đủ năng lực tài chính sẽ dẫn đến việc dự án triển khai không đúng tiến độ. Điều đó dẫn đến chất lượng kém, thậm chí sẽ ảnh hưởng đến việc bảo trì, bảo hành, quản lý vận hành tòa nhà sau khi đi vào khai thác sử dụng.

Tìm hiểu thông tin dự án và môi trường sống

Theo kinh nghiệm, người mua càng hiểu kĩ về dự án càng tránh được những rủi ro sau này. Cụ thể: Những dự án gần đường lớn, thuận tiện giao thông, gần trường học sẽ thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Tốt nhất, người mua nên đi xem dự án, khảo sát thay vì chỉ dựa vào giá thông thường.

Tìm hiểu môi trường sống
Tìm hiểu môi trường sống

Bên cạnh đó, người mua cũng cần tìm hiểu kĩ các thông tin về pháp lý dự án và chất lượng môi trường sống xung quanh. Những dự án gần công viên, hồ điều hòa, trường học, cộng đồng dân cư hiện hữu… sẽ thuận lợi hơn cho việc an cư sau khi nhận bàn giao.

Ngược lại, những nơi có môi trường kém, ô nhiễm tiếng ồn, mật độ dân cư đông… Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Do đó, người mua cần cân nhắc, tìm hiểu kĩ về dự án, chất lượng môi trường sống trước khi quyết định “xuống tiền”.

Sử dụng các gói vay tài chính linh hoạt

Thông thường cuối năm sẽ là thời điểm nhiều chủ đầu tư bung hàng với rất nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn để kích cầu.

Do đó, người mua có thể sử dụng các gói hỗ trợ từ ngân hàng để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nhưng cần lưu ý về tiến độ thanh toán, mức ưu đãi và thời gian áp dụng.

Có 3 loại căn hộ nên tránh

Căn hộ gần cửa thang máy thường không yên tĩnh bởi tiếng chuông và tiếng người qua lại liên tục. Căn hộ gần cổng đổ rác cũng không nên chọn. Đặc biệt ở các tầng thấp thường có côn trùng rất mất vệ sinh.

Căn hộ có cửa sổ hướng chính diện phía Tây hoặc Đông chịu ảnh hưởng rất nặng của ánh nắng mặt trời cũng là một lựa chọn thiếu sáng suốt.

Căn hộ gần cửa thang máy
Căn hộ gần cửa thang máy

Lựa chọn tầng chung cư

Nhiều chuyên gia cho biết căn hộ từ tầng 6 đến 18 luôn được khách hàng ưu chuộng. Không quá thấp tránh được ô nhiễm tiếng ồn, côn trùng. Cũng không quá cao để bị ảnh hưởng bởi không khí loãng.

Những căn hộ áp mái sẽ có nhiệt độ rất cao trong mùa nóng. Theo phong thủy, căn hộ tầng 8 có giá trị cao nhất. Bởi từ “bát” cùng vần với “phát”, mang ý nghĩa may mắn.

Ngược lại, nên tránh chọn tầng 4 và tầng 13 vì đây được coi là 2 tầng xấu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mặc cả về giá, không quan tâm nhiều đến yếu tố tâm linh thì đây là 2 tầng có mức giá rất tốt. Đặc biệt là tầng 13 (hay được thay bằng tên 12A hoặc 12B).

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖