LỰC HẤP DẪN CỦA ĐẤT NỀN GẦN CHỢ

LỰC HẤP DẪN CỦA ĐẤT NỀN GẦN CHỢ
LỰC HẤP DẪN CỦA ĐẤT NỀN GẦN CHỢ

LỰC HẤP DẪN CỦA ĐẤT NỀN GẦN CHỢ.

“Nhất cận thị…”

Nhiều gia đình sẵn sàng chuyển đổi không gian mặt tiền gần nơi buôn bán sầm uất này để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê, ‘ngồi không’ thu về tiền tỷ mỗi năm. Giá đất lân cận chợ vì thế tăng chóng mặt, tùy mức độ sầm uất của giao thương, vị trí.

Không phải ngẫu nhiên, BĐS gần chợ, trung tâm thương mại được săn đón ngày càng ráo riết. Người xưa đã từng đúc kết “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Thành ngữ này đề cập sự thuận tiện, những giá trị hữu hình nhà gần chợ, gần sông đem lại.

Nơi buôn bán sầm uất như chợ, trung tâm thương mại đem lại một nguồn lực lớn về kinh tế. Ở đây tập trung đông người và gia tăng nhu cầu dịch vụ, trao đổi hàng hóa…

Đó là lý do mà nhiều người chấp nhận có thể đi xa trung tâm thành phố một chút. Thậm chí về tỉnh vùng ven nhưng mua được dự án đất nền, nhà phố gần chợ. Ngoài giá trị gia tăng BĐS bằng lần theo thời gian, nhà phố gần chợ có thể làm nơi buôn bán, kinh doanh, cho thuê, làm dịch vụ…

Tùy từng hình thức khác nhau mà nhà đầu tư luôn có được một nguồn thu nhập ổn định, dài hạn, gia tăng giá trị theo từng năm và hiếm gặp khó khăn tài chính.

Tiềm năng sinh lời cao

Anh Tiến Huy (Bình Thạnh, TP HCM), một nhà đầu tư BĐS vùng ven lâu năm cho biết:

Thường quan tâm đến các dự án nằm trong các khu dân cư sầm uất, giao thông kết nối thuận lợi hoặc các khu vực phát triển kinh tế năng động như chợ trung tâm, khu thương mại…

Bởi so với những dự án chỉ để ở, các dự án BĐS thương mại có vị trí chiến lược đều hiện hữu khả năng khai thác kinh doanh nên tốc độ tăng giá nhanh hơn, tính thanh khoản cũng cao hơn, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua đi bán lại và thuận tiện thực hiện giao dịch khi cần thiết.

Một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư chia sẻ:

Nguyên tắc “vàng” trong việc lựa chọn dự án BĐS, nhà ở mà yếu tố tiên quyết là vị trí. Theo ông, sản phẩm phải có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề như chợ, bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính, thương mại… đủ đáp ứng 3 yếu tố then chốt “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì sẽ đạt giá trị sinh lời cao.

Đồng thời, nhà đầu tư phải lựa chọn đầu tư những dự án “sống”, đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Có đầy đủ hạ tầng giao thông kèm các tiện ích nhằm hiện thực hóa giá trị BĐS.

Theo chuyên gia này:

Những dự án đảm bảo đầy đủ điều kiện trên kèm theo một số yếu tố khác đều được thị trường hấp thụ sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Nhất là những dự án trong bán kính 5km có tâm là chợ, trung tâm thương mại đều “cháy hàng”.

Bởi thực tế kiểm chứng tiềm năng sinh lời 30 – 50% mỗi năm so với các loại hình khác. Con số vô cũng hấp dẫn này khiến nhà đầu tư sốt sắng chớp cơ hội, mong muốn kiếm lời. Đặc biệt sau giai đoạn thị trường chững lại do Covid-19.

Tuy nhiên, thị trường cũng vừa khởi động trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên nguồn cung không quá dồi dào. Những dự án được tung ra thị trường đều được xem là “hàng hiếm”. Lượng đặt mua nó gấp vài lần số lượng chào bán. Vì thế, cơ hội thuộc về những nhà đầu tư thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán.

Để có được lựa chọn đảm bảo sinh lời hấp dẫn, họ sẽ dựa vào nhiều yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao cộng với tốc độ đô thị hóa,… Và thời điểm này, đất nền gần chợ sẽ là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư, an cư.

Đến với SLT Đà Nẵng, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đã và đừng lo ngại về giá. Đây là cơ hội cho những ai muốn đầu tư, an cư vào “sản phẩm vàng” như này.

Nguồn tham khảo: Cafeland.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖