NHÀ BĂNG NỚI LỎNG, LÃI SUẤT GIẢM – LIỀU THUỐC VỰC DẬY KINH TẾ, ĐẶC BIỆT LÀ BẤT ĐỘNG SẢN

NHÀ BĂNG NỚI LỎNG. Lãi suất giảm nhanh tạo cơ hội để các lĩnh vực của nền kinh tế đặc biệt là bất động sản phục hồi. Bắt đầu từ ngày 03/04 , lãi suất điều hành sẽ giảm 0,3 – 0,5%.

Trần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm xuống 0,5%/năm, lãi suất tối đa áp dụng cho tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng còn 5,5%/năm.

Nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động mới theo xu hướng giảm

Theo Quyết định 575/QĐ-NHNN

Mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) và cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư 07/2014/TT- NHNN được điều chỉnh như sau:

– Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ mức 1,0%/năm xuống còn 0,5%/năm.

– Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng từ 6,0%/ năm xuống còn 5,5%/năm. Riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 6,5% xuống 6,0%/năm.

Theo quy định tại Quyết định 575/QĐ-NHNN.

– Đối với lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam có kỳ hạn của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát sinh trước 03/04/2023, được thực hiện cho đến hết thời hạn. Trường hợp hết thời hạn đã thỏa thuận, tổ chức, cá nhân không đến lĩnh tiền gửi, thì tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng lãi suất đối với tiền gửi.

Bắt đầu từ ngày 03/04, lãi suất điều hành sẽ giảm 0,3 – 0,5% sẽ có lợi cho người vay vốn

Quyết định 575/QĐ-NHNN có hiệu lực kể từ ngày 03/04/2023 và thay thế cho  Quyết định 1812/QĐ-NHNN ngày 24/10/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư 07/2014/TT-NHNN.

Lãi suất hạ nhiệt, các lĩnh vực của nền kinh tế cũng sẽ nhanh chóng hồi phục. Trong đó bật dậy mạnh mẽ nhất là BĐS.

Với động thái hạ lãi suất từ các ngân hàng, việc đi vay sẽ dễ thở hơn. Đây có thể là liều thuốc bổ mạnh mẽ, giúp phục hồi niềm tin cho các doanh nghiệp. Là liều thuốc hồi phục cho hộ kinh doanh, cá thể… ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Sự tăng trưởng hay trầm lắng của thị trường BĐS luôn liên hệ mật thiết với lãi suất ngân hàng. Trong đó, BĐS sẽ là “mảnh đất” màu mỡ nhất. Đặc biệt, trong giai đoạn lãi suất hạ, dòng tiền được khơi thông, lực cầu cao. Và kèm theo đó là nhiều nút thắt pháp lý đã được tháo gỡ. Đây là những tín hiệu tích cực, góp phần mở ra một chu kỳ phát triển mới của BĐS.

Với khách hàng có nhu cầu, có tiềm lực tài chính, họ sẽ nhận định được một cách khôn ngoan. Họ sẽ biết chọn thời điểm này để xuống tiền cho sản phẩm ưng ý.

Có nên mua nhà đất vào giai đoạn thị trường hạ nhiệt?

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖