NHẤT CẬN THỊ, NHỊ CẬN GIANG, TAM CẬN LỘ

Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Đây là 3 nguyên tắc “vàng” để đầu tư nhà đất:

Số 1 là VỊ TRÍ; đứng thứ hai là VỊ TRÍ, thứ ba vẫn là VỊ TRÍ. Vị trí tốt tức đã bao gồm: Điện, đường, trường, trạm. Khi các yếu tố này đủ sẽ hậu thuẫn tốt cho kinh doanh , mua bán cũng như trong cuộc sống gia đình bạn.

Ngày xưa khi chọn mua đất cất nhà ta thường có câu: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ“. Đây là thành ngữ của ông bà xưa để chỉ những địa điểm định cư được cho rằng sẽ cho người ta cuộc sống tốt.

Ngày xưa, khi đường bộ chưa có nhiều, người xưa hoạt động thương mại chủ yếu bằng đường thủy. Các thương thuyền chở hàng buôn bán, đối lưu từ miệt đồng bằng lên miền thượng du, thường cập hai bên bờ sông để mua bán trao đổi.

Do đó, những khu vực ven sông, và những nơi có các bến thuyền thường là những nơi trù phú, nhà cửa chợ búa đông đúc, mua bán tấp nập.

Ngày nay, trong quỹ đất hiếm hoi thì tìm đâu ra nơi thiên thời địa lợi như thế? Trong bài này, thành ngữ này chỉ sự thuận lợi về vị trí của “Đất nền phía Nam chợ Lệ Trạch (Đà Nẵng)”. Chủ đầu tư có tầm nhìn về vị trí đã là một phần tạo nên thắng lợi của dự án.

Nhất cận thị

“Thị” ngày nay không còn bó hẹp trong nghĩa chợ, mà rộng hơn, nó chỉ các đô thị lớn, các trung tâm thành phố. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay các “khu trung tâm sầm uất” thì “thị” đều đề cập đến tính tiện lợi, đẳng cấp.

Sống gần trung tâm, người ta dễ dàng tiếp cận với các tiện nghi cuộc sống như trung tâm mua sắm, y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi.

Nhị cận giang

Từ thời xa xưa, con người đã chuộng sống “cận giang”. Các nền văn minh rực rỡ đầu tiên của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nil, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà…

Lý giải cho điều này chính là nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người dễ dàng hơn… Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc cho gia chủ. 

Tam cận lộ

“Đất nền phía Nam chợ Lệ Trạch (Đà Nẵng)” sở hữu một trong những vị trí đắc địa. Nó nằm tại khu vực đông dân cư mà còn có vị trí hết sức thuận tiện về giao thông. Đường thông tứ hướng, ô tô tận nơi.

Có thể nói, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là những yếu tố sẽ giúp “Đất nền phía Nam chợ Lệ Trạch (Đà Nẵng)” sinh lợi trong thời gian sắp tới. Với tiềm năng như hiện nay, việc đầu tư BĐS tại đây là lựa chọn hợp lý. Nó tiềm ẩn nhiều cơ hội phát triển và sinh lời trong tương lai.

Đặc điểm chung của NĐT BĐS là dựa vào yếu tố “thời điểm” để mua và bán. Những cá nhân trên là minh chứng cho điều đó. Họ đều biết chọn thời cơ, thời điểm thích hợp để xuống tiền cho sản phẩm đẹp.

Hãy là một nhà đầu tư thông thái, hãy nhận định, nắm bắt thời cơ trong thị trường hiện nay. Hãy biết chọn thời điểm này để xuống tiền cho “Sản phẩm vàng” ưng ý. Hãy đến với SLT Đà Nẵng để nhận gói “Siêu ưu đãi”!

Nguồn tham khảo: Anbinhcity.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖