CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Đầu tư vào Bất động sản được xác định là một trong những cách tốt nhất để mang về khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ xoay quanh việc làm thế nào để bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản này.

Năm 2023 nhiều khả năng đem đến các cơ hội mới cho những nhà đầu tư. Nếu bạn đã sẵn sàng để tham gia vào lĩnh vực rộng lớn này, hãy xem qua những cách đơn giản để bắt đầu một khoản đầu tư bất động sản. Dưới đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư bất động sản dài hạn luôn chiến thắng trong năm 2023 – 2024

NHỮNG CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ
NHỮNG CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

Để đầu tư vào bất động sản, không phải lúc nào bạn cũng cần mua một căn nhà. Các quỹ tín thác đầu tư BĐS cho phép bạn đầu tư vào thị trường này mà không cần mua tài sản vật chất. Về mặt khái niệm, những quỹ này gần giống như những quỹ tương hỗ, ngoại trừ việc họ hoạt động trên thị trường bất động sản.

Khi bạn tham gia vào REIT, các chuyên gia của họ sẽ giúp bạn đầu tư bất động sản. Lợi nhuận trả theo hình thức cổ tức. Bạn có thể lấy cổ tức của mình làm thu nhập hoặc tái đầu tư. Một số REIT hoạt động trên các sàn giao dịch tương tự như cổ phiếu, trong khi một số khác không được giao dịch công khai.

Đầu tư vào Bất động sản sẽ mang về khoản lợi nhuận khổng lồ
Đầu tư vào Bất động sản sẽ mang về khoản lợi nhuận khổng lồ

Cho thuê dài hạn

Một trong những cách phổ biến nhất để đầu tư vào bất động sản là cho thuê dài hạn. Khi bạn mua một căn nhà, bạn có thể cho người khác thuê lại. Những khoản thu nhập sẽ được dùng để trả các khoản vay thế chấp cũng như tạo ra lợi nhuận.

Khi chưa quen đầu tư vào thị trường cho thuê, một khái niệm bạn nên quan tâm là house hacking. Nó từng là đề tài thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn bất động sản. House hacking là bạn sống trong căn nhà của mình nhưng sẽ cho thuê lại các phòng khác. Khi đó, bạn vừa là chủ sở hữu, vừa tạo ra thu nhập từ chính ngôi nhà của mình. Có thể nói, cho thuê dài hạn phù hợp với nhiều chiến lược đầu tư, các nhóm nhà đầu tư.

Cách đầu tư bất động sản cho thuê dài hạn
Cách đầu tư bất động sản cho thuê dài hạn

Cho thuê ngắn hạn

Cho thuê ngắn hạn cho phép bạn đầu tư vào bất động sản và kiếm được dòng tiền khác nhau. Những loại hình chính của cho thuê ngắn hạn như nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ studio,…

Cách đầu tư bất động sản cho thuê ngắn hạn
Cho thuê ngắn hạn

Tham gia vào một nhóm đầu tư

Nếu hiện tại bạn chưa có nhiều vốn nhưng lại muốn đầu tư vào bất động sản, bạn có thể tham gia vào một nhóm đầu tư. Khi tham gia vào một nhóm đầu tư bất động sản, bạn sẽ cùng với các nhà đầu tư khác, những người có cùng mục tiêu tổng hợp các nguồn lực. Sau đó, bạn sẽ nhận được một phần thu nhập được tạo ra thông qua đầu tư.

Cách đầu tư bất động sản Tham gia vào một nhóm đầu tư
Tham gia vào một nhóm đầu tư

Mua đi – bán lại

Việc mua đi – bán lại có thể là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Nhưng trong một số trường hợp, cách này sẽ thu được lợi nhuận nhanh nhất.

Khi tham gia đầu tư bằng hình thức này, bạn có thể mua tài sản với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường, thường là do chủ sở hữu hiện tại đang gặp khó khăn về tài chính hoặc bạn có thể mua một ngôi nhà và sửa sang lại để có thể quay vòng và kiếm lời.

Hãy nhớ rằng, kể cả việc bạn mua nhà để ở, đó cũng là một khoản đầu tư. Bạn mua một ngôi nhà, bạn sẽ sở hữu tài sản đó, nó được gọi là vốn chủ sở hữu. Theo thời gian, nguồn vốn sẽ tăng trưởng. Khi sẵn sàng, từ nguồn vốn ban đầu, bạn có thể sử dụng để đầu tư vào tài sản khác.

Cách đầu tư bất động sản mua đi bán lại
Cách đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Song, quá trình này khá phức tạp, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, nó sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng bạn đừng vì thế mà bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích. Đừng để tuột mất cơ hội sở hữ những sản phẩm đẹp, tiềm năng, mới mẻ, vị trí địa lí thuận lợi phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, quy hoạch, công nghiệp, giao thông,.. như đất nền trung tâm – Thị xã Điện Bàn.

Nguồn tham khảo: Cafeland

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Facebook: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖