SẼ BỎ LỠ CƠ HỘI 10 NĂM CÓ 1 NẾU NHÀ ĐẦU TƯ BĐS CÒN CHỜ ĐỢI

SẼ BỎ LỠ CƠ HỘI 10 NĂM CÓ 1 NẾU NHÀ ĐẦU TƯ BĐS CÒN CHỜ ĐỢI.

Sau thời gian trầm lắng, đến nay thị trường BĐS đã có những tia sáng tích cực. Chuyên gia cho rằng, lúc này là cơ hội 10 năm có 1 lần cho NĐT săn BĐS giá hời.

Thời gian qua giá BĐS liên tục sụt giảm mạnh, song thanh khoản vẫn giữ ở mức khiêm tốn. Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), giá BĐS, đặc biệt là sản phẩm đất nền ở những khu vực từng xảy ra sốt đất tiếp tục được điều chỉnh về giá trị phù hợp, tương xứng với giá trị đầu tư vào nội tại sản phẩm và hạ tầng khu vực.

NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính, đặc biệt có sử dụng chương trình ưu đãi lãi suất, ân hạn nợ gốc giai đoạn 2018 – 2022 của các CĐT buộc phải cắt lỗ 10 – 30%. Thậm chí lên đến 30 – 50% giá trị đầu tư.

Thực tế ghi nhận, không ít trường hợp nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn nhưng không còn sức gồng buộc phải giảm giá mạnh để cơ cấu danh mục. Trái lại, với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, đây được đánh giá là cơ hội 10 năm có 1 lần để mua được bất động sản với giá hời.

Chuyên gia Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc công ty đầu tư BĐS Việt An Hòa cho rằng:

Đây là thời điểm xác định đáy của bất động sản, là thị trường của người mua. Người mua tìm kiếm được bất động sản giá tốt, yêu thích thì nên xuống tiền.

Theo vị này, hiện nay có khoảng 20-30% nhà đầu tư có sẵn tiền mặt đang đi mua những bất động sản yêu thích, vị trí tốt, giá tốt. Những người này “máu đầu tư” đã thấm trong người chỉ đợi sản phẩm giá tốt, đúng nhu cầu đầu tư và pháp lý đầy đủ là mua.

“Đây có thể không phải thời điểm tốt để bán nhưng là thời điểm tốt để đi mua. Không lúc nào dễ mua nhà như lúc này”. Ông Quang nói.

Lý giải điều này, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng:

Người mua nhà đang được chủ đầu tư hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách thanh toán. Hiện các dự án BĐS đã cân bằng lại mức giá khá hợp lý khi đưa ra thị trường. Chủ đầu tư thấy được sự khó khăn của dòng tiền nên sẵn sàng kéo dài lịch thanh toán. Đây chính là cơ hội mua bất động sản để ở lẫn đầu tư.

Đồng quan điểm trên, ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group cho rằng:

“Thời điểm này là cơ hội 10 năm có 1 cho NĐT có nguồn tài chính dồi dào. Họ sẽ mua được những BĐS có mức giá chiết khấu cao và những vị trí kim cương mà trong giai đoạn thị trường bình thường rất khó tiếp cận”.

TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cho rằng:

Sau 2 năm sốt nóng, đây là giai đoạn thích hợp, cơ hội “có một không hai” để NĐT chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nắm bắt thông tin thị trường hoặc có tiềm lực tài chính mạnh. Dòng tiền nhàn rỗi, sẵn sàng đầu tư 3-5 năm với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng có thể “gom hàng” do giá bán đã dần ổn định và có nhiều lựa chọn. Đặc biệt là ở thị trường thứ cấp.

Đối với những người dân có nhu cầu ở thực, ông Đính cho rằng:

Đây là cơ hội để “an cư” bởi giai đoạn này chính là thời điểm mà doanh nghiệp buộc phải tái cơ cấu, điều chỉnh giá bán ở điểm cân bằng nói trên để “sinh tồn”. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế khả quan, bất động sản chắc chắn sẽ tăng giá nhanh hơn so với tốc độ tăng thu nhập của xã hội.

Ông Đính khuyến cáo:

Nếu khách hàng đã tích lũy đủ tiền mặt, muốn mua các sản phẩm đã hoàn thành hoặc các sản phẩm nhà ở trong tương lai phù hợp với nhu cầu để ở hay tích lũy tài sản thì không cần quan tâm đến giá của căn nhà đó có đã ở “đáy” hay chưa. Ngay khi thấy có sự điều chỉnh, có thể lập tức mua vào.

Riêng về phân khúc đất nền, ông Lê Bảo Long, Giám đốc Chiến lược của Batdongsan.com.vn cho biết:

Những sản phẩm đất nền gần các khu vực có câu chuyện hạ tầng và đã giảm giá trong thời gian qua cũng có khả năng sẽ phục hồi thanh khoản sớm.

“Đất nền ở nhiều khu vực sở hữu mức giá có thể tiếp cận với NĐT. Thời gian vừa rồi, đất đã được giảm giá mạnh ở một số địa phương, trung bình giảm 22%. Phần lớn đến từ nhóm nhà đầu cơ dùng đòn bẩy không có khả năng trả nợ. Vì vậy, NĐT có nguồn vốn nhàn rỗi nên mua đất nền ở thời điểm này thì sẽ nắm cơ hội thu lời tốt trong trung và dài hạn”Vị này chia sẻ.

Giờ là thời điểm lý tưởng để sở hữu những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Người mua nhà sẽ được hưởng lợi. Bởi các ưu đãi của chủ đầu tư không dễ có trong điều kiện thị trường bình thường.

Bên cạnh đó, lãi suất giảm là tín hiệu tích cực góp phần cho sự phát triển mới của BĐS. Giúp thổi một làn gió mới vào thị trường nguồn vốn. Hãy là một NĐT có cách nhận định một khôn ngoan. Hãy nắm bắt thời điểm trên thị trường để xuống tiền cho sản phẩm đẹp như Đất nền Điện Bàn.

Nguồn tham khảo: Cafebiz.vn

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖