đất nền quảng nam

Thị trường bất động sản Quảng Nam không ngừng tăng trưởng

[Từ vneconomy.vn] Theo báo cáo mới nhất của tổ chức nghiên cứu thị trường bất động sản, trong 6 tháng đầu năm 2022 khu vực tại Quảng Nam ghi nhận được những khởi sắc. Nguồn cung bắt đầu trở lại với một số dự án được giới thiệu gồm đầy đủ các phân khúc như: nhà phố, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng và cả đất nền…
Từ đầu năm 2022 đến nay thị trường bất động sản khu vực Quảng Nam đã có nhiều dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng trở lại. Một số dự án mới cũng đã ra mắt, khiến cho thị trường ngày càng sôi động và thu hút nhà đầu tư.

1. Thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm dần

Theo báo cáo mới nhất của các tổ chức nghiên cứu thị trường bất động sản, 6 tháng đầu năm 2022 khu vực Quảng Nam ghi nhận những tín hiệu khởi sắc. Nguồn cung bắt đầu trở lại với một số dự án được giới thiệu gồm đầy đủ các phân khúc như: nhà phố, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng và cả đất nền.

Hiện nay, các dự án tập trung tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An, nơi có vị trí thuận lợi gần các điểm du lịch lớn và nằm sát thành phố Đà Nẵng.

đất nền quảng nam
Dự án Kỳ Lam – SLT Đà Nẵng

Tại buổi công bố tâm điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2022:

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết:

“Khi mà thị trường BĐS Đà Nẵng chững lại để chờ hấp thụ. Một số CĐT tập trung vào các dự án tại Quảng Nam. Chính vì thế có một dòng nhà đầu tư cá nhân dịch chuyển theo và đang rất quan tâm đến các dự án tại Quảng Nam”.

2. Nhu cầu đầu tư đất nền ngày càng nhiều

Mặc dù thị trường có nhiều tín hiệu khởi sắc. Nhưng sau thời gian thị trường đóng băng bởi dịch Covid-19, đã tạo ra một cuộc sàng lọc mạnh mẽ đối với các CĐT. Lúc này, chỉ còn những CĐT thực sự có tiềm lực và uy tín mới đủ khả năng phát triển và hoàn thành dự án. Do đó, nguồn cung đất nền đầu tư tại khu vực Quảng Nam ngày càng trở nên khan hiếm.

đất nền quảng nam
Dự án Thạnh Mỹ Riverside – Nam Giang

NĐT thừa nhận phân khúc đất nền tại khu vực Quảng Nam khá hấp dẫn. Vì vị trí tọa độ không xa Đà Nẵng nhưng giá lại phù hợp nên cơ hội sinh lời nhanh hơn các dự án được mở bán tại Đà Nẵng.

đất nền quảng nam
Sơ đồ phân lô Kỳ Lam Center

Nhận diện sức cầu thị trường BĐS tại Quảng Nam trong 6 tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hưng Phát Corp đánh giá:

“Thời gian tới thị trường BĐS sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa. Nên tập trung vào các dự án có giá cả hợp lý. Áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng như: giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu hấp dẫn…”

Dự án đầy đủ pháp lý quy hoạch tại vị trí trung tâm đô thị có khả năng sinh lời. Nó đang được dự báo là xu hướng đầu tư tiềm năng.

Công ty cổ phần bất động sản SLT Đà Nẵng