VÌ SAO DÒNG TIỀN DƯƠNG QUAN TRỌNG VỚI NĐT BĐS?

VÌ SAO DÒNG TIỀN DƯƠNG QUAN TRỌNG VỚI NĐT BĐS?

Dòng tiền dương – Đầu tư BĐS. BĐS giống như một loại hàng hóa, nên đầu tư BĐS cũng giống như bạn kinh doanh.

Đầu tư BĐS thành công hay không phụ thuộc vào khả năng kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư.

Vì sao dòng tiền dương quan trong với NĐT BĐS?
Vì sao dòng tiền dương quan trong với NĐT BĐS?

Dòng tiền có thể âm hoặc dương. Vậy, dòng tiền dương là gì? Hiểu một cách nôm na, dòng tiền dương là tiền được tạo ra thông qua đầu tư. Có nghĩa là thu nhập của bạn vượt quá chi phí bạn bỏ ra, do đó tạo ra lợi nhuận. Nhà đầu tư nhà đất luôn nhắm đến những sản phẩm tốt, ưng ý để tạo ra dòng tiền dương.

Không nhà đầu tư nào muốn mua một nhà đất không có tiềm năng. Đa số nhà đầu tư đều muốn có được lợi nhuận từ việc mua sản phẩm với giá thấp rồi bán lại với giá cao hơn. Hoặc thuê BĐS với giá thấp từ người khác rồi cho thuê lại với giá cao để sinh ra lời. Đây là tư duy quan trọng trong kinh doanh đầu tư nhà đất hay còn gọi là đầu tư BĐS.

BĐS là tài sản có giá trị lớn, từ vài trăm triệu tới nhiều tỷ nên chênh lệch lợi nhuận cũng khá lớn. Đây là lý do tại sao có rất nhiều người tham gia đầu tư nó. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, nếu đầu tư những dự án hoặc sản phẩm chưa có tiềm năng, cơ hội gia tăng lợi nhuận là không cao.

Vì sao dòng tiền dương quan trong với NĐT BĐS? Dòng tiền dồi dào - Dòng tiền dương quan trọng trong đầu tư BĐS
Vì sao dòng tiền dương quan trong với NĐT BĐS? Dòng tiền dồi dào – Dòng tiền dương quan trọng trong đầu tư BĐS

Trên thực tế:

Một số người đầu tư trực tiếp BĐS đã trở nên giàu có. Vì họ nhận định được sản phẩm tốt để khai phá. Khi mua hoặc sở hữu một BĐS, nhà đầu tư có thể phải cải tạo, sửa chữa, quảng cáo nó. Mục đích để biến nó thành tài sản tạo ra dòng tiền dương.

Đó là cách mà các nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu thường thực hiện. Do khả năng xác định “viên ngọc ẩn” và tầm hiểu biết sâu rộng của họ về thị trường hiện nay. Dòng tiền dương được tạo ra qua thị trường bất động sản thì sẽ có tầm quan trọng như thế nào đối với nhà đầu tư?

Nhiều nhà đầu tư sẽ tính dòng tiền bằng cách lấy tiền thuê nhận được trừ đi khoản thanh toán thế chấp, thuế và bảo hiểm. Tuy nhiên, đừng bỏ qua chi phí bảo trì, thời gian bất động sản bị bỏ trống. Ngay cả khi nó đã được sửa sang lại, bạn vẫn phải dành một phần ngân sách chi cho việc bảo trì và phải dự tính cách đối phó với những chi phí hoạt động khi bất động sản bị bỏ trống trong một thời gian khi thị trường khắc nghiệt.

Vì sao dòng tiền dương quan trong với NĐT BĐS?
Vì sao dòng tiền dương quan trong với NĐT BĐS?

Sau khi tính toán dòng tiền bằng cách lấy giá thuê trừ đi tất cả chi phí, bạn thấy các con số không đẹp như bạn nghĩ lúc đầu. Cần lưu ý rằng không phải lúc nào tiền thuê nhà cao hơn một chút so với tiền thế chấp, thì điều đó có nghĩa là bạn đang kiếm được lợi nhuận, hay có dòng tiền dương.

Do đó, hãy đảm bảo bất kỳ BĐS cho thuê của bạn cũng tạo ra dòng tiền dương.

Nếu không cẩn thận, bạn có thể “phá sản” trước khi kiếm được lợi nhuận từ việc bán BĐS. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua mà không tính toán đến dòng tiền miễn là bạn hiểu rủi ro.

Với một nhà đầu tư bất động sản, dòng tiền dương bao nhiêu là đủ? Rõ ràng, dòng tiền càng nhiều càng tốt. Nhưng dòng tiền tối thiểu mà một BĐS tạo ra cần phải giúp nhà đầu tư chi trả được toàn bộ các chi phí liên quan đến bất động sản mà vẫn có lãi. Con số này khác biệt đối với mỗi loại bất động sản, diện tích bất động sản,… Và quan trọng là mỗi nhà đầu tư sẽ có mục tiêu về lợi nhuận hay dòng tiền của riêng mình.

Dòng tiền dương – Đầu tư BĐS

Nói tóm lại:

Đầu tư vào BĐS có dòng tiền dương phải là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà đầu tư BĐS. Điều đó sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn để đặt nền móng cho thành công tiếp theo. Nếu bạn đã bắt đầu với một BĐS mang lại lợi nhuận đáng kể, tạo ra và duy trì dòng tiền dương là bản chất của một khoản đầu tư thành công.

Việc các nhà đầu tư hiện nay tìm kiếm BĐS tạo ra dòng tiền dương không hề dễ dàng. Bởi vì, những “BĐS màu mỡ” thường nhanh chóng rơi vào tay của các nhà đầu tư dày đặc kinh nghiệm. Vì họ có khả năng nhìn thấy cơ hội rồi lấy về mặc bất kể chi phí.

Đặc điểm chung của nhà đầu tư BĐS là thường xuyên dựa vào yếu tố “thời điểm” để mua, bán. Vì vậy, bạn hãy là một nhà đầu tư thông thái. Hãy nhận định một cách khôn ngoan và biết cách nắm bắt thời cơ trong thị trường hiện nay. Hãy biết chọn thời điểm này để xuống tiền cho sản phẩm ưng ý.

Theo SLT Đà Nẵng.

———————————

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐀̂́𝐓 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 𝐒𝐋𝐓 Đ𝐀̀ 𝐍𝐀̆̃𝐍𝐆

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖