THỊ TRƯỜNG BĐS CÓ TIN VUI – DỰ ÁN CHƯA ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH VẪN ĐƯỢC VAY TÍN DỤNG

THỊ TRƯỜNG BĐS CÓ TIN VUI. DỰ ÁN CHƯA ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH VẪN ĐƯỢC VAY TÍN DỤNG.

Theo Chủ tịch HoREA, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã cho biết chủ đầu tư vẫn được vay dù dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Mới đây, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho biết:

Ngày 14/08/2023, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà đã gửi thông tin cho HoREA. Theo đó, Lãnh đạo NHNN giao cho Vụ trưởng Vụ Tín dụng cho kiểm tra lại để trích dẫn cho đúng quy định về điều kiện kinh doanh của Luật Kinh doanh BĐS (nếu cần thiết).

Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
Bà Nguyễn Thị Hồng – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Đến ngày 15/08/2023, bà Nguyễn Thị Hồng – Thống đốc NHNN đã 2 lần gửi thông tin cho Lãnh đạo HoREA. Thông tin với nội dung chủ đầu tư vẫn được vay tín dụng.

“Sau đó, Lãnh đạo HoREA tiếp tục đề nghị Thống đốc NHNN xem xét nên sửa Thông tư 06/2023/TT-NHNN cho chuẩn. Bởi lẽ dự án BĐS, dự án PPP thì chỉ cần đủ pháp lý chứ không phải là phải đủ điều kiện kinh doanh.

Theo đó, các tổ chức tín dụng dễ hiểu, dễ làm. Các chủ đầu tư không gặp trở ngại khi đề xuất vay tín dụng. Để thực hiện quan điểm của Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ, yêu cầu:

“Tất cả các chủ thể chung tay tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”.

Đồng thời, thực hiện Nghị quyết 97/NQ-CP ngày 08/07/2023 của Chính phủ về chuyển sang thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, nới lỏng phù hợp, kịp thời, hiệu quả”. Ông Châu thông tin.

Ngay sau đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã gửi thông tin cho Lãnh đạo HoREA. Thông tin xác nhận chủ đầu tư vẫn được vay dù dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh và cả dự án đủ điều kiện kinh doanh. Đồng thời cho biết sẽ cử cán bộ trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo HoREA.

ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA)
ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA)

Chủ tịch HoREA mong Lãnh đạo NHNN, cán bộ có thẩm quyền khẩn trương làm việc với HoREA. Vì chỉ còn 2 tuần nữa là Thông tư 06/2023/TT-NHNN sẽ có hiệu lực (ngày 01/09/2023).

Nguồn tham khảo: Cafef.vn

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 14 Mẹ Thứ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsanSLTDN

Website: https://sltdanang.com/tin-tuc/page/2/

Mail: [email protected]

Hotline: 𝟎𝟕𝟎𝟖 𝟎𝟕𝟔 𝟖𝟖𝟖